Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan – Những điều bạn phải biết về nghề phiên dịch

Khó khăn trong vấn đề thông hiểu tiếng Thái là tình trạng chung của đa số cư dân Việt khi đến Thái Lan. Đặc biệt với các cuộc giao tiếp quan trọng bạn cần đến Thái Lan để thực hiện công việc của mình, nhưng lại không thông thạo tiếng Thái Lan. Để giải quyết vấn đề này bạn cần thuê Phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan để là câu nối đáp ứng nhu cầu công việc của bạn tại Thái Lan.

>> Tại đây dịch vụ phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan Đáo Dịch cung cấp phiên dịch viên chuyên nghiệp!

Phiên dịch viên tiếng Thái tại Thái Lan là hình thức chuyển ngữ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Thái hoặc ngược lại mà vẫn giữ nguyên ngôn ngữ chính. Khi đó người phiên dịch viên phải đảm bảo nội dung cần dịch một cách trung thực, chính xác, đầy đủ đối với người nghe. Đặc biệt với môi trường làm việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao ở Thái Lan, phiên dịch viên phải là người khéo léo trong giao tiếp, am hiểu văn hóa, sắc tộc đất nước Thái Lan.

Những lưu ý phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan nên chú ý

  • Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, thiết bị phiên dịch và đồ dùng cá nhân có liên quan trước khi đến Thái Lan
  • Đảm bảo làm việc đúng thời gian
  • Linh hoạt trong xử lý tình huống
  • Am hiểu chuyên sâu về văn hóa đất nước Thái Lan
  • Có tác phong lịch sự và chuyên nghiệp khi thực hiện sự kiện phiên dịch.

phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan1

Khi phiên dịch tiếng Thái tại nước Thái Lan bạn cần chú ý 5 điều cơ bản để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Các dịch vụ phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan

1.Phiên dịch hội nghị, hội thảo tại Thái Lan

Đây là hình thức phiên dịch phổ biến tại Thái Lan, khi đó phiên dịch viên sẽ được ngồi trong cabin cách âm với bên ngoài và sử dụng bộ tai nghe, các thiết bị điện tử khác để hỗ trợ phiên dịch.

Thể loại phiên dịch này chỉ cần có trình độ chuyên môn cao về tiếng Thái và có kiến thức sâu về chuyên nghành để có thể truyền tải tốt nội dung phát biểu.

>> Bí quyết phiên dịch tiếng Thái tại hội thảo cao cấp hiệu quả nhất, hãy xem ngay!

2.Phiên dịch đàm phán thương mại tại Thái Lan

Đóng vai trò quan trọng trong việc khởi đầu một dự án, chiến lược,… Chính vì vậy việc lựa chọn phiên dịch viên tiếng Thái phải thật cân nhắc để đảm bảo thành công phiên dịch.

Với hình thức phiên dịch đàm phán tiếng Thái Lan, phiên dịch viên thường sử dụng cách phiên dịch song song, phiên dịch nối tiếng trong quá trình dịch. Khi đó phiên dịch viên sẽ là người ở giữa, ngồi kế bên hai bên đối tác và thực hiện quá trình chuyển ngữ sau mỗi câu nói của người nói kết thúc.

phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan2

Các hình thức phiên dịch ở Thái Lan đó là phiên dịch song song, đàm phán, phiên dịch tháp tùng, phiên dịch qua điện thoại,…

3.Phiên dịch tháp tùng tại Thái Lan

Cũng giống như các loại hình phiên dịch trên, để đảm bảo phiên dịch tháp tùng tại Thái Lan hiệu quả đòi hỏi phiên dịch viên phải đảm bảo yêu cầu về kiến thức chyên môn cũng như sự thuần thục hai loại ngôn ngữ Việt – Thái.

Đặc biệt với lưu ý nhỏ khi phiên dịch tháp tùng tại Thái Lan mà phiên dịch viên cần chú ý đó là tác phong làm việc lịch sự, chuyên nghiệp. Sở dĩ phiên dịch viên tiếng Thái cần tập trung cao độ và nghiêm túc khi làm việc đó là vì môi trường làm việc tháp tùng sự kiện thường đông người và đối tượng có thể là các chuyên gia, người nổi tiếng và người thành đạt.

4.Phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan – Phiên dịch du lịch

Được mênh danh là đất nước xử sở “chùa vàng” của thế giới, Thái Lan hiện nay rất phát triển ngành du lịch. Bởi vậy mà phong cách, nét đep, con người nơi đây thu hút một lượng khách du lịch lớn trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu du lịch tại Thái Lan, nhằm đem lại sự thú vị cho cuộc du ngoạn thành công của bạn, phiên dịch viên tiếng Thái đóng một vai trò quan trọng.

Với hình thức phiên dịch du lịch, phiên dịch viên tiếng Thái cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như: am hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý của người Thái Lan cũng như Việt Nam để giới thiệu đến mọi người giúp người nghe có thể hiểu rõ nhất về mục tiêu.

phiên dịch tiếng Thái tại Thái Lan2

Tuy nhiên hình thức phiên dịch du lịch vẫn rất phát triển ở Thái Lan

>>Phiên dịch tiếng Thái du lịch chuẩn chính xác, bạn nên biết!

5.Phiên dịch qua điện thoại, internet

Là một trong những hình thức phiên dịch được nhiều người lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, phiên dịch online, qua điện thoại hay còn gọi là phiên dịch từ xa là một trong những loại hình phiên dịch linh hoạt, tiết kiệm chi phí.

Có thể thấy rằng phiên dịch đóng một vai trò quan trọng trong mỗi sự kiện phiên dịch như: kinh doanh, hợp tác, các buổi tọa đàm, hội nghị, hội thảo,… Chính vì vậy khi lựa chọn phiên dịch viên tiếng Thái bạn cần lựa chọn những phiên dịch viên uy tín, chất lượng để đảm bảo đem lại thành công hiệu quả phiên dịch tốt nhất.

Chúng tôi công ty phiên dịch Đáo Dịch chuyên nhận phiên dịch viên tiếng Thái tại Thái Lan giá rẻ chất lượng để các bạn lựa chọn và an tâm.

Leave a comment