Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương – Cẩm nang cho phiên dịch viên mới bắt đầu

Phiên dịch tiếng Thái Lan là một trong những chuyên ngành khó, không hề đơn giản, đòi hỏi phiên dịch viên tiếng Thái tại Bình Dương không chỉ thành thạo ngôn ngữ mà còn đáp ứng đủ các yêu cầu về kỹ năng cũng như kiến thúc chuyên môn. Bạn muốn trở thành phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương chuyên nghiệp? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là cẩm nang từ A-Z cho phiên dịch viên mới bắt đầu để bạn có thể tham khảo.

>> Công ty phiên dịch Đáo Dịch – địa chỉ phiên dịch uy tín, chất lượng nhất Bình Dương.

Phiên dịch là quá trình chuyển ngữ, khi đó phiên dịch viên sẽ chuyển từ ngôn ngữ tiếng Việt sang ngôn ngữ được yêu cầu và ngược lại giúp những người không cùng ngôn ngữ có thể hiểu nhau.

Ngày nay với mối quan hệ giữa Việt Nam – Thái Lan ngày càng khăng khít, gắn kết. Đặc biệt ở Bình Dương, quá trình giao thương giữa hai quốc gia được đẩy mạnh với những biểu hiện rõ nét nhất đó là các Doanh nghiệp Thái Lan không ngừng hợp tác đầu tư với số lượng lớn vào tỉnh Bình Dương nhằm phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục,… Đáp ứng nhu cầu này các ngành phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương cũng ngày càng nở rộ kéo theo mong muốn trở thành phiên dịch viên tiếng Thái cao.

Nhiều kỹ năng

Với một phiên dịch viên, ngôn ngữ thôi là chưa đủ mà bạn cần phải am hiểu về văn hóa, con người Thái Lan Cũng như kiến thức chuyên ngành.

Là yếu tố quan trọng quyết định đến 90%  thành công sự kiện phiên dịch, phiên dịch viên cần phải giỏi, nhanh nhạy, chuyên nghiệp và đặc biệt có sự hiểu biết sâu sắc về nội dung tương tác với đối tác (các nhân vật nổi tiếng, thành đạt, các tổ chức quốc tế,…). Đối với những sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế như phiên dịch tiếng Thái tại hội nghị, hội thảo, đàm phán kinh tế,… phiên dịch viên cũng cần đáp ứng đủ các yếu tố như: đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ, tài chính, nhân sự,…

phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương

Là phiên dịch viên tiếng Thái mới bắt đầu bạn cần nắm rõ chuyên ngành của mình và sự nhanh nhạy trong giao tiếp

Các hình thức phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương chính, phù hợp với từng hình thức phiên dịch

  • Dịch đuổi: hay còn gọi là dịch nối tiếp. Với hình thức này phiên dịch viên sẽ thực hiện quá trình phiên dịch từng câu, từng đoạn ngay sau người nói kết thúc câu. Trong quá trình phiên dịch phiên dịch viên có thể trao đổi với người nói nội dung, yêu cầu đối tác nói lại để đảm bảo chất lượng phiên dịch đạt chuẩn, nhanh chóng nhất có thể. Dịch đuổi bạn có thể dịch trực tiếp giữa hai bên đối tượng, dịch qua điện thoại, dịch đồng hành, dịch thầm,..
  • Dịch đồng thời: Hay còn gọi là dịch song song. Với hình thức phiên dịch này phiên dịch viên cần đảm bảo sự tập trung cao độ để có thể nói cùng một lúc với người giao tiếp đảm bảo quá trình chuyển ngữ diễn ra thành công. Thông thường phiên dịch viên tiếng Thái đồng thời sẽ ngồi trong cabin thực hiện quá trình phiên dịch với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ hiện đại như tai nghe, micro,… Đây là hình thức phiên dịch xuất hiện chủ yếu tại các hội nghị, hội thảo lớn yêu cầu tính chuyên nghiệp của phiên dịch viên cao.

phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương2

Các hình thức phiên dịch tiếng Thái chủ yếu tại Bình Dương bạn nên biết đó là dịch đuổi và dịch đồng thời

>> Chuyên gia phân tích chi tiết các loại hình phiên dịch phổ biến nhất hiện nay

Yếu tố cần và đủ để trở thành phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương 

Ngoài trình độ ngôn ngữ đạt chuẩn, thành thạo giống như người bản xứ phiên dịch viên phải là những “quái kiệt” bắn tốc độ với các diễn đạt lưu loát, xử lý tình huống linh hoạt, tác phong chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng.

Hơn nữa đó là cái duyên trong nghề phiên dịch. Cụ thể bạn là người làm giảm bầu không khí căng thẳng và thay vào đó là cuộc nói chuyện trở lên vui vẻ, thú vị, truyền cảm hơn.

Ngoài ra trước mỗi sự kiện phiên dịch bạn cần chuẩn bị thật kỹ lương phần việc phiên dịch viên phụ trách như: vị trí, nội dung, chủ đề, thời gian, địa điểm và các yêu cầu của đối tác khác,… Nếu bạn chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì công việc phiên dịch sẽ diễn ra được suôn sẻ hơn.

Để trở thành phiên dịch viên tiếng Thái chuyên nghiệp bạn phải có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm, đồng thời trải qua nhiều sự kiện phiên dịch mới có thể nắm rõ được phương pháp phiên dịch hoàn hảo.

phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương3

Để trở thành phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương bạn cần thành thạo ngôn ngữ, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Giá thuê phiên dịch tiếng Thái tại Bình Dương hiện nay

Với môi trường làm việc khắc nghiệt cũng như yêu cầu công việc cao, nghề phiên dịch viên được đánh giá là nghề có mức thu nhập khá cao. Thu nhập của các phiên dịch viên tiếng Thái chi tiết hiện nay, báo giá phiên dịch viên tiếng Thái

  • Cấp độ 1(mức cơ bản): 70 – 80USD/ ngày và 50USD/ buổi
  • Cấp độ 2(mức nâng cao): 100 – 150USD/ ngày và 80USD/ buổi
  • Cấp độ 3(mức cao cấp): 220 – 270USD/ ngày và 120/buổi

Leave a comment