Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái du lịch – kỹ thuật nâng cao khả năng dịch thuật, bạn nên biết

Ngày nay các doanh nghiệp Thái Lan lựa chọn đầu tư phát triển vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt trong ngành du lịch nhu cầu này cũng dần trở lên phát triển hơn bao giờ hết. Kéo theo sự tiến bộ này là nhu cầu thuê phiên dịch tiếng Thái du lịch chất lượng cũng ngày một nâng cao hơn. Chính vì vậy là một phiên dịch viên tiếng Thái du lịch bạn cần nắm vững các kỹ thuật phiên dịch để xử lý được sự kiện phiên dịch một cách hoàn hảo.

>> Trung tâm phiên dịch tiếng Thái chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất hiện nay, bạn nên biết!

Trong bài viết dưới đây chuyên gia phiên dịch Đáo Dịch sẽ giới thiệu đến bạn các Kỹ thuật, kỹ năng  nâng cao khả năng phiên dịch giúp bạn dễ dàng trở thành một phiên dịch viên tiếng Thái chuyên nghiệp.

Kỹ thuật phiên dịch tiếng Thái

1.Tập trung khi nghe

Đối với người Thái sự lắng nghe luôn được đề cao hơn cả bởi thể hiện sự tôn trọng đối phương, khách hàng, họ rất ghét câu nói của mình được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Chính vì vậy khi phiên dịch tiếng Thái ngành du lịch bạn cần tập trung khi nghe, để nhanh chóng hiểu được những gì họ nói cũng như phiên dịch chính xác để có được hiệu quả thành công phiên dịch cao.

phiên dịch tiếng Thái du lịch

Luôn lắng nghe và tập trung công việc sẽ thể hiện sự tôn trọng của phiên dịch viên với khách hàng

2. Khả năng phát âm

Nghe tốt là một chuyện nhưng phát âm như thế nào cho chuẩn mới là chuyện khó hơn. Đặc biệt với loại hình ngôn ngữ hệ Tai – Kadai của Thái Lan việc phát âm lại càng phải chính xác rõ ràng.

Là một phiên dịch viên tiếng Thái chuyên ngành du lịch nếu không rèn luyện tốt khả năng phát âm thì bạn sẽ rất khó thể hiện được mong muốn của mình đối với đối phương tránh tình trạng làm ý nói lang man, dịch sai ý nghĩa gốc – điều tối kị của ngành phiên dịch. Vậy nên việc không ngừng rèn luyện khả năng phát âm hàng ngày là điều vô cùng quan trọng để trở thành phiên dịch tiếng Thái du lịch chuyên nghiệp, uy tín.

Ngoài những lưu ý kỹ thuật nghe và phát âm tiếng Thái, để phiên dịch tốt tiếng Thái bạn cần có nhiều kiến thức và kỹ năng về văn hóa, phong tục, con người, chính trị nơi đây. Chính vì vậy có thể nói nhiệm vụ hàng đầu vô cùng quan trọng đối với một phiên dịch viên du lịch bạn cần phải trang bị đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc thành thạo. Từ đó bạn sẽ tạo cái nhìn thiện cảm, hình ảnh tốt đến nhà tuyển dụng.

phiên dịch tiếng Thái du lịch

Bên cạnh khả năng nghe tập trung bạn cũng cần rèn luyện trình độ phát âm giống người bản xứ để đạt hiệu quả truyền đạt cao nhất

>> Chuyên gia chia sẻ 5 phương pháp phiên dịch hiệu quả, chất lượng, hãy xem ngay tại đây!

Kỹ năng phiên dịch tiếng Thái Lan du lịch

1.Kỹ năng giao tiếp

Đối với mỗi một phiên dịch du lịch, kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng cần phải có, bởi tính chất công việc là tiếp xúc, phiên dịch, hướng dẫn trực tiếp cho du khách về địa điểm tham quan. Ngoài ra việc thành thạo các kỹ năng giao tiếp còn giúp phiên dịch viên tiếng Thái giải quyết, xử lý tình huống xảy ra trong quá trình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để thành thạo kỹ năng giao tiếp bạn cần chuẩn bị cho mình khối kiến thức chuyên ngành du lịch khổng lồ cũng như không ngừng cố gắng, chăm chỉ phiên dịch tiếng Thái rèn luyện sự tự tin.

phiên dịch tiếng Thái du lịch2

Ngoài ra để trở thành phiên dịch viên tiếng Thái du lịch bạn cần thành thạo kỹ năng giao tiếp

2.Kỹ năng thuyết trình trước đám đông khi Phiên dịch tiếng Thái du lịch

Môi trường làm việc của một phiên dịch viên tiếng Thái du lịch rất tự do, nhưng với tính chất công việc thường tiếp xúc với nhiều người bạn cần đặc biệt rèn luyện khả năng thuyết trình, nói trước đám đông của mình. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng mà đối với một phiên dịch du lịch nào cũng cần có, bởi nó giúp bạn đem lại cảm hứng thuyết trình, giúp người nghe tiếp nhận thông tin một cách chính xác và thú vị nhất.

Vậy nên để trở thành phiên dịch viên tiếng Thái du lịch thành thạo kỹ năng thuyết trình bạn cần chuẩn bị thật kỹ những kiến thức, cách tổ chức công việc để đem đến sự thành công hoàn hảo cho sự kiện phiên dịch.

3. Kỹ năng quan sát

Để trở thành phiên dịch tiếng Thái du lịch chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình kỹ năng quan sát thuần thục. Được biết quan sát không chỉ là khả năng nhìn, nhận dạng vấn đề mà còn là sự “nắm bắt” tình huống xảy ra xung quanh.

Nếu bạn là phiên dịch viên du lịch giỏi kỹ năng quan sát bạn có thể điều chỉnh được cách ứng xử giao tiếp của mình hướng đến sự tích cực cho khách hàng khi phiên dịch du lịch.

>> Giá phiên dịch tiếng Thái hiện nay như thế nào? Click ngay để sở hữu giá tốt

Leave a comment