Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái Cabin – Sự thật về những “quái kiệt” làng phiên dịch

Phiên dịch tiếng Thái Cabin là ngành nghề kiếm “lương khủng” mỗi tháng, tuy nhiên để trở thành một phiên dịch cabin chuyên ngành ngôn ngữ Thái uy tín không chỉ là những thách thức về ngôn ngữ mà cả những kỹ năng giao tiếp đỉnh cao.

Phiên dịch cabin là gì?

Phiên dịch cabin là hình thức chuyển ngữ phổ biến trong ngành phiên dịch (tìm hiểu chi tiết ngành phiên dịch tiếng Thái cabin để biết thêm thông tin). Khác với những hình thức phiên dịch thông thường, phiên dịch cabin là loại phiên dịch mà người dịch sẽ ngồi trong một phòng cách âm (với vật liệu kính bao bọc để quát sát tình hình xung quanh), chỉ cần 1 giây sau người nói phiên dịch cabin sẽ bắt đầu “nổ súng” chuyển tải ngôn ngữ vào micro và truyền nghĩa đến người nghe. Hình thức dịch này thường phù hợp với những buổi họp quan trọng như hội nghị, hội thảo, sự kiện lớn của các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ.

Dịch cabin là hình thức phiên dịch khó nhất hiện nay bởi người dịch phải dịch song song, dịch đồng thời so với diễn ra, khi đó bộ não của phiên dịch viên sẽ phải cùng một lúc tiếp nhận ngôn ngữ và phân loại nghĩa tiếng Việt, nghĩa tiếng Thái thì mới cho ra chất lượng phiên dịch hiệu quả. Chính vì vậy trong quá trình làm việc, phiên dịch cabin tiếng Thái phiên dịch viên luôn giữ vững cho mình một tinh thần đó là tập trung cao độ, không được phép xao nhãng trong lúc làm việc.

phiên dịch tiếng Thái Cabin1

Phiên dịch cabin cũng là hình thức chuyển ngữ nhưng phiên dịch viên được ngồi trong phòng cách âm

Phiên dịch tiếng Thái cabin – Nghề có mức lương khủng

Nghề phiên dịch tiếng Thái Lan Cabin được trả lương khá cao (từ 220 – 279USD/ ngày và 120USD/buổi) nhưng cũng xứng với công lao động bỏ ra.

Ngoài ra khi đến với ngành phiên dịch cabin bạn còn có cơ hội:

 • Được khám phá những điều mới mẻ, thú vị
 • Có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những con người nổi tiếng, thành đạt trong nước và ngoài nước
 • Cơ hội việc làm là rất lớn
 • Thu nhập không chỉ cao mà còn rất ổn định
 • Có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống
 • Công việc bền vững lâu dài

phiên dịch tiếng Thái Cabin2

Mức lương của phiên dịch tiếng Thái cabin khá cao, dao động từ (từ 220 – 279USD/ ngày và 120USD/buổi) 

>> Báo giá phiên dịch tiếng Thái chi tiết trên tất cả lĩnh vực chính xác tại đây!

Sự thật không ngờ về những “quái kiệt” có mức lương khủng

Không phải cứ giỏi tiếng Thái là trở thành phiên dịch cabin tiếng Thái. Bởi tính chất công việc phiên dịch cabin đòi hỏi sự tập trung cao độ, am hiểu kiến thức lĩnh vực mình theo, cũng như thành thạo cả hai loại ngôn ngữ tiếng bản địa và bản xứ. Ngoài ra đối với một phiên dịch viên cũng không thể thiếu những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tự tin đứng trước đám đông.  cũng như am hiểu chuyên sâu kiến thức về mình.

Thông thường để trở thành phiên dịch viên cabin tiếng Thái cứng, phiên dịch viên cần có ít nhất từ 2-3 năm kinh nghiệm. Nhưng khắc nghiệt ở chỗ áp lực của phiên dịch cabin là rất lớn. Hơn nữa tuổi thọ nghề phiên dịch cabin thường rất ngắn do thời gian cống hiến không lâu.

Rất nhiều trường hợp khi phiên dịch viên cabin dịch sai, người nghe có thể dừng lại cả hội trường để bắt lỗi phiên dịch viên. Chính vì vậy trong quá trình phiên dịch khiến phiên dịch viên trở nên căng thẳng, nếu là người có kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp xử lý tình huống một cách hoàn hảo.

Đặc biệt hơn nữa đó là phiên dịch viên cabin luôn phải hiểu tâm lý của người nói. Bởi dựa trên biểu cảm nét mặt của người nói phiên dịch viên mới có thể đưa ra nội dung dịch phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra. Đây được coi là một kỹ năng quan trọng của phiên dịch viên cabin tiếngThái.

phiên dịch tiếng thái cabin3

Tuy nhiên để trở thành phiên dịch tiếng Thái Lan Cabin là một thách thức lớn không ngừng học hỏi và rèn luyện đang chờ bạn phía trước

5Kỹ năng cần có ở một phiên dịch tiếng Thái cabin cần có

Là một chuyên gia trong lĩnh vực phiên dịch cabin tiếng Thái, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ 7 kỹ năng dưới đây để trở thành những “quái kiệt” làng phiên dịch tương lai:

 • Năng lực ngôn ngữ tiếng Thái thuần thục như người bản xứ
 • Am hiểu về kiến thức văn hóa, chính trị, kinh tế,… của hai nước Việt – Thái
 • Không ngừng rèn luyện các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình với những cấp độ phiên dịch khác nhau
 • Chuẩn bị tốt cả về tinh thần lẫn hình thức bên ngoài khi đến sự kiện phiên dịch
 • Nắm rõ vị trí của mình nên ngồi đâu, đứng đâu, nói năng thưa gửi như thế nào trong sự kiện phiên dịch

Nhằm phục vụ nhu cầu phiên dịch tiếng Thái trên các lĩnh vực phiên dịch hội thảo, hội nghị, đàm phán thương mại, sự kiện truyền hình,… cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Công Ty phiên dịch Đáo Dịch hân hạnh đem đến dịch vụ phiên dịch cabin tiếng Thái chất lượng, chi phí rẻ để bạn có thể lựa chọn.

Trung tâm phiên dịch tiếng Thái cabin uy tín số 1 Việt Nam có đội ngũ phiên dịch viên là các chuyên gia có ít nhất từ 2-3 năm kinh nghiệm, trình độ cao được đào tạo bài bản cũng như thành thạo tiếng Thái. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình trách nghiệm cao, Đáo Dịch sẽ mang đến quý khách hàng dịch vụ phiên dịch cabin tiếng Thái tốt nhất, đem lại hiệu quả thành công phiên dịch như mong muốn.

>> Tìm hiểu ngay bí quyết phiên dịch hiệu quả cho người mới bắt đầu từ những “quái kiệt” làng phiên dịch chia sẻ!

Leave a comment