Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái tại thái nguyên – Tổng hợp chi tiết các loại hình phiên dịch

Thái Lan là một nước công nghiệp mới, rất phát triển hiện nay. Có thể thấy rằng hiện nay các mối quan hệ phát triển giao lưu giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng gắn bó và gần gũi hơn. Đặc biệt tại Thái Nguyên sự hợp tác này được đẩy mạnh hơn cả, bởi thức tế cho thấy các doanh nghiệp Thái Lan không ngừng đầu tư và các ngành kinh tế, giải trí tại Thái Nguyên. Đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ giao thương giữa hai quốc gia Piên dịch tiếng Thái tại thái nguyên ra đời giúp quý vị có những cuộc giao thương, đàm phán hoàn hảo đem lại lợi nhuận cao.

Phiên dịch là công việc truyền tải thông điệp (địa chỉ thuê phiên dịch viên tiếng Thái uy tín, chất lượng nhất hãy xem ngay) , khi đó phiên dịch viên giữ vai trò chuyển ngữ phiên dịch từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ được yêu cầu. Khi đó phiên dịch viên cần phảm đảm bảo các yếu tố phiên dịch trung thực, khéo léo trong mọi tình huống phiên dịch, làm giảm không khí căng thẳng trong mỗi cuộc họp, đàm phán, thương lượng. Là người gắn kết giữa hai ngôn ngữ phiên dịch viên không chỉ thành thạo tiếng mà còn am hiểu về sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ.

Ngày nay với nhu cầu giao tiếp tiếng Thái ngày càng cao tại Việt Nam, có rất nhiều dịch vụ phiên dịch viên

tiếng Thái ra đời đáp ứng tối đa yêu cầu ngôn ngữ giữa hai nước. Dưới đây là 5 hình thức phiên dịch viên tiếng Thái Lan tại Thái Nguyên phổ biến nhất hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa hai ngôn ngữ Thái Lan – Việt Nam, các dịch vụ phiên dịch tiếng Thái ra đời nhằm là cầu nối ngôn ngữ đem lại hiệu quả giao tiếp cao

>> Những điều cần phải biết về ngành phiên dịch để tránh bị hớ, hãy xem ngay!

1.Piên dịch tiếng Thái tại thái nguyên – Dịch đuổi

Dịch đuổi hay còn gọi là dịch nối tiếp, khi đó phiên dịch viên tiếng Thái sẽ phải thực hiện yêu cầu dịch ngay khi người nói kết thúc câu. Với hình thức phiên dịch này cần đảm bảo phiên dịch viên dịch chính xác, linh hoạt trong các tình huống giao tiếp ứng xử, thành thạo các kỹ năng đối ngoại và am hiểu văn hóa hai nước Việt – Thái.

Dịch đuổi thường phù hợp với các yêu cầu dịch như: Tháp tung, giao dịch thương mại, sự kiện công ty,…

2. Thông dịch tiếng Thái – dịch song song

Dịch song song hay còn gọi là dịch đồng thời. Đây là loại hình phiên dịch khó nhất hiện nay, bởi nó đòi hỏi phiên dịch viên thực hiện chuyển ngữ cùng một lúc với diễn ra. Nếu dịch đuổi phiên dịch viên phải chờ diễn ra kết thúc phần nói mới được phiên dịch thì với dịch song song phiên dịch viên sẽ ngồi trong phòng kín với sự hỗ trợ của các loại thiết bị như tai nghe, micro,… để truyền tải thông tin.

Dịch song song thường phù hợp với những môi trường sự kiện có nhiều người tham gia như hội nghị, hội thảo,…

phiên dịch tiếng Thái tại Thái Nguyên2

Có 5 loại phiên dịch tiếng Thái được nhiều quý khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay

3. Piên dịch tiếng Thái tại thái nguyên – Dịch ngôn ngữ cử chỉ

Khác với dịch song song và dịch đuổi dịch ngôn ngữ cử chỉ chính là hình thức phiên dịch mà phiên dịch viên dùng cử chỉ, điệu bổ của mình để sử dụng phiên dịch. Loại hình phiên dịch này thường đáp ứng yêu cầu phiên dịch của cộng đồng người khiếm thính sử dụng giao tiếp chủ yếu bằng tay.

4. Dịch thầm

Tương tự như dịch song song, với hình thức phiên dịch này, phiên dịch viên tiếng Thái chỉ việc ngồi cạnh đối tác và dịch với giọng nói nhỏ đủ nghe. Được biết, sở dĩ phiên dịch viên dịch thầm là do nội dung giao tiếp bàn về vấn đề xã giao, thông tin bí mật. Để trở thành phiên dịch viên dịch thầm tiếng Thái giỏi bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố như thành thạo ngôn ngữ, tập trung cao độ cũng như thuần thục các kỹ năng giao tiếp.

5. Dịch qua điện thoại, công cụ truyền thông internet

Đây là ngành phiên dịch tiếng Thái được sử dụng phổ biến nhất  hiện nay bởi tính tiện lợi và chi phí rẻ của nó. Với hình thức phiên dịch này phiên dịch viên sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng chuyển ngữ truyền đạt thông tin qua các công cụ hỗ trợ như điện thoại, internet mạng truyền thông.

phiên dịch tiếng thái tại Thái nguyên4

Trong đó dịch vụ phiên dịch tiếng Thái song song, đuổi là hai hình thức phiên dịch khó nhất hiện nay

 

 Những yêu cầu bắt buộc cần có của một Piên dịch tiếng Thái tại thái nguyên

Phiên dịch viên tiếng Thái đóng một vai trò quan trọng, là mấu chốt của cuộc giao tiếp giữa hai ngôn ngữ khác nhau. Chỉ cần sai sót một chút nội dung bài dịch sẽ được chuyển nghĩa theo hoàn toàn hướng khác từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả phiên dịch. Chính vì vậy để trở thành phiên dịch viên tiếng Thái giỏi phiên dịch viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Thành thạo ngôn ngữ tiếng Thái Lan và tiếng Việt
  • Am hiểu kiến thức chuyên ngành
  • Thuần thục các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
  • Đạo đức nghề nghiệp chuẩn quy tắc ứng xử riêng
  • Trí nhớ tốt, sức khỏe tốt, kiên trì và chăm học hỏi
  • Nhanh nhẹn, tự tin, linh hoạt trong các tình huống giao tiếp
  • Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất

>>Tất tần tật báo giá chi tiết từng loại phiên dịch tiếng Thái chuẩn nhất hiện nay, click ngay để xem!

Leave a comment