Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phiên dịch tiếng Thái Lan sang tiếng Việt – Bật mí 4 website học hiệu quả

Cùng với tiếng anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc,… tiếng Thái Lan cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để trở thành phiên dịch viên tiếng Thái. Tuy nhiên để trở thành phiên dịch tiếng Thái Lan sang tiếng Việt chuyên nghiệp bạn không biết phải làm gì và học tập như thế nào? Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn 5 website học tiếng Thái chuẩn người bản xứ để bạn có thể tham khảo.

>> Xem ngay đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Thái chất lượng, uy tín tại đây!

Ngày nay giữa sự hợp tác gắn bó giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan ngày càng trở nên gần gũi hơn, kéo theo đó là các ngành kinh tế, giải trí dịch vụ cũng không ngừng phát triển. Điển hình nhất ta có thể thấy trong những năm gần đây Việt Nam thu hút rất nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến đầu tư. Là cầu nối giữa hai ngôn ngữ dịch vụ phiên dịch viên tiếng Thái trở nên quen thuộc và dần trở thành phiên dịch được công chứng nhiều nhất.

Nhận thấy nguồn lực kinh tế dồi dào từ ngành phiên dịch viên đã có rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu, mong muốn theo học tiếng Thái để trở thành một thông dịch tiếng Thái chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn lại không biết bắt đầu học tiếng Thái ngành phiên dịch từ đâu? Bạn không biết phải học tiếng Thái bằng phương pháp nào cho hiệu quả? Là một chuyên gia trong lĩnh vực Phiên dịch viên tiếng Thái Lan sang tiếng Việt , chúng tôi xin chia sẻ đến bạn Top 5 website học tiếng Thái phiên dịch viên hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

phiên dịch tiếng thái lan sang tiếng việt1

Ngày nay Việt Nam không ngừng thu hút các doanh nghiệp Thái đầu tư

Đặc điểm ngôn ngữ Thái Lan

Trước khi co cho mình một phương pháp học tiếng Thái hiệu quả cũng như học tiếng Thái phiên dịch tốt bạn cần nắm chắc những đặc điểm ngôn ngữ Thái Lan.

Tiếng Thái là một trong những loại ngôn ngữ được cấu thành lên từ hệ ngữ Tai – Kaidai (có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc). Là ngôn ngữ chính thức tại Thái Lan, tiếng Thái được các chuyên gia đánh giá là một ngôn ngữ khó đọc, khó ghi nhớ nhất hiện nay. Đặc biệt nếu bạn muốn biên phiên dịch viên tiếng Thái sang tiếng Việt bạn không chỉ nắm rõ quy tắc chính tả đặc biệt, phức tạp mà còn chú ý đến sự kết hợp thanh điệu, tạo liên hệ và có sự phân biệt trong hệ thanh điệu.

phiên dịch tiếng thái lan sang tiếng Việt1

Thái Lan là loại ngôn ngữ khó, bởi là sự kết hợp của hai nền văn hóa

>> Cẩm nang phiên dịch cho người mới bắt đầu, click ngay để học phiên dịch hiệu quả

Top 5 website học Phiên dịch tiếng Thái Lan sang tiếng Việt hiệu quả

1.Google translate (dành cho hệ phần mềm android và ios)

Là một công cụ hỗ trợ tối đa hơn 80 loại ngôn ngư khác nhau, Google translate không chỉ được biết đến là một website học tiếng anh hiệu quả mà còn là ứng dụng học tiếng Thái tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn. Với Google translate bạn sẽ được trải nghiệm học tiếng Thái Lan với 4 hình thức quen thuộc như nghe, đọc, nói và viết.

Đặc biệt với tốc độc chuyển ngữ cực nhanh cũng như vốn từ phong phú có thể giúp bạn phiên dịch bất cứ nội dung, tài liệu nào được yêu cầu. Tuy nhiên được lập trình quá cứng nhắc, Google translate cho ra nội dụng phiên dịch sát nghĩa và không phù hợp với ngữ cảnh.

2.Funeasylearn Thai (dành cho hệ phần mềm android và ios)

Là phần mềm Phiên dịch viên tiếng Thái Lan sang tiếng Việt mới, tuy nhiên với lập trình hiện đại Funeasylearn Thai sẽ đáp ứng mọi yêu cầu phiên dịch của quý vị một cách dễ dàng và thú vị nhất. Tại website học phiên dịch tiếng Thái hiệu quả này bạn có thể nghe nhạc nước ngoài, nói chuyện với bạn bè người bản xứ,… mà không lo việc học tiếng Thái trở nên nhàm chán và khô khan. Cũng giống như google translate, Funeasylearn Thai hỗ trợ 4 hình thức học nghe, đọc, nói và viết.

Một điểm cộng đặc biệt mà khó có một website học tiếng Thái nào đạt được đó là mục trò chơi cho bạn củng cố lại từ vựng mà tăng thêm sự hứng thú việc học phiên dịch tiếng Thái.

phiên dịch tiếng thái sang tiếng việt1

Để thành thạo ngôn ngữ tiếng Thái như người bản xứ, bạn nên học tiếng Thái trên 4 website dưới đây

3.Bravolol – language learning Thai (dành cho hệ phần mềm android và ios)

Với đa dạng các loại từ vựng cũng như cụm từ Bravolol – language learning được lập trình dành riêng cho người đi du lịch, mới học và phiên dịch viên tiếng Thái. Được biết khi sử dụng ứng dụng này bạn có thể thực hành với các kỹ năng nghe, nói của mình một cách chính xác bất cứ ở đâu và khi nào bạn muốn.

Khác với những website học tiếng Thái khác ứng dụng Bravolol – language learning giúp bạn ghi âm, so sánh cách phát âm của bạn và đánh giá để đưa ra những nhận định chính xác nhất về trình độ tiếng Thái ngành phiên dịch của bạn.

4.Học giao tiếp tiếng Thái (dành cho hệ phần mềm android)

Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Thái, bạn là một phiên dịch viên tiếng Thái thì sẽ không lạ lẫm với ứng dụng học giao tiếp tiếng Thái. Hỗ trợ với hơn 2000 câu tiếng Thái giao tiếp cơ bản với hơn 30 chủ đề như chào hỏi, thời gian, chữ số, phương hướng,… sẽ giúp bạn học tiếng Thái phiên dịch hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên một điểm hạn chế mà ứng dụng học giao tiếp tiếng Thái khác với những ứng dụng khác đó là chỉ sử dụng cho hệ điều hành android, trong khi các ứng dụng trên được sử dụng cho cả hai android và ios.

>>Báo giá phiên dịch tiếng Thái chuẩn chính xác, giá rẻ nhất hiện nay!

Leave a comment