Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
096 1957 977

Phí phiên dịch tiếng Thái – Sự thật về chi phí khủng ngành phiên dịch

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, phiên dịch trở thành một nghề hái ra tiền, đặc biệt phiên dịch viên tiếng Thái – là dịch vụ có tiềm năng phát triển cực cao. Tuy nhiên trước mức lương khủng của phí phiên dịch viên tiếng Thái cao như vậy phiên dịch viên cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực mà không phải ai cũng biết.

>> Ở đâu có báo giá phiên dịch tiếng Thái chuẩn, chất lượng!

Mọi người thường nghĩ phiên dịch viên tiếng Thái là một ngành nghề “hot” nhất hiện nay và đem lại vô vàn lợi ích, đặc biệt bạn có thể kiếm được bộn tiền nhờ công việc này. Có thể nói nghề thông dịch tiếng Thái quả là một nghề trong mơ cũng như vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên như bất cứ công việc nào khác sự thật đằng sau mức chi phí khủng ngành phiên dịch là những khó khăn không phải ai cũng biết và thấu hiểu. Bởi bạn đang bị mức lương khủng cũng như những lợi ích tuyệt vời mà công việc này đem lại như:

Phí phiên dịch viên tiếng Thái – Thu nhập “triệu đô”

So với các công việc nhất có thể thấy phiên dịch viên tiếng Thái là một ngành nghề “hái ra tiền”. Tại Đáo Dịch với mỗi một phiên dịch viên tiếng Thái chuyên nghiệp sẽ được trả mức lương theo từng cấp độ như:

  • Cấp độ 1(mức cơ bản): 70 – 80USD/ ngày và 50USD/ buổi
  • Cấp độ 2(mức nâng cao): 100 – 150USD/ ngày và 80USD/ buổi
  • Cấp độ 3(mức cao cấp): 220 – 270USD/ ngày và 120/buổi

>> Tại đây cung cấp báo giá phiên dịch tiếng Thái mới nhất năm 2018, giá cả cạnh tranh tiết kiệm 20% so với thị trường

Như vậy với mỗi tháng phiên dịch viên sẽ có thu nhập dao động khoảng 43 triệu đến 166 triệu gấp 4,5 lần so với các ngành nghề khác. Có thể thấy rằng với mức lương hấp dẫn như trên, ngành phiên dịch viên chính là công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

phí phiên dịch tiếng Thái1

Mức thu nhập phiên dịch viên tiếng Thái dao động từ 43 đến 166 triệu 1 tháng

Ngoài ra khi đến với ngành phiên dịch viên tiếng Thái bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác như:

  • Được gặp gỡ với các chuyên gia, người nổi tiếng và những con người thành đạt: Là một phiên dịch viên bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các buổi hội nghị, hội thảo cấp cao của một doanh nghiệp, công ty thậm chí là các tổ chức chính phủ trong nước và quốc tế. Những tưởng rằng bạn sẽ chỉ gặp những thần tượng của mình trên tivi, báo chí nhưng với nghề biên phiên dịch viên tiếng Thái bạn có thể gặp trực tiếp và giao tiếp với họ “bằng xương bằng thịt”.
  • Được khám phá đất nước Thái Lan và có nhiều trải nghiệm thú vị: Với môi trường làm việc quốc tế, là phiên dịch viên tiếng Thái bạn có thể có cơ hội đến vùng đất “chùa vàng” cực thú vị này cũng như trải nghiệm khám phá thêm một nền văn hóa mới. Ngoài ra với mức lương khủng bạn còn có thể tự vận động kinh tế đến nhiều vùng đất mà bạn mong muốn.
  • Công việc bền vững ổn định lâu dài: Với những ngành nghề thông thường bạn luôn lo lắng vào một thời điểm nào đó bạn sẽ phải ngừng cơ hội việc làm và tìm kiếm việc làm mới. Nhưng với nghề biên phiên dịch viên tiếng Thái bạn sẽ có một sự nghiệp ổn định cho đến thời gian nghỉ hưu. Ngoài ra một phiên dịch viên tiếng Thái bạn còn có rất nhiều cơ hội việc làm khác như làm dịch giả.
  • Tiếp thu những kiến thức mới:Sở hữu cho mình hai ngôn ngữ thuần thục đó là tiếng Việt và tiếng Thái bạn sẽ không bị giới hạn kiến thức bởi những rào cản ngôn ngữ, bạn có thể khám phá con người, phong tục nền văn hóa đầy mới lạ của Thái Lan.

phiên dịch viên tiếng Thái đàm phán1

Ngoài mức lương khủng, phiên dịch viên tiếng Thái còn nhận vô vàn những lợi ích khác

Sự thật không ngờ về chi phí biên phiên dịch tiếng Thái cao

Trước mức lương khủng cũng như vô vàn lợi ích tuyệt vời mà ngành phiên dịch viên tiếng Thái mang lại, sẽ có những thách thức đầy khó khăn, áp lực đang chờ bạn phía trước:

1.Không ngừng trau dồi ngôn ngữ tiếng Thái

Tiếng Thái là ngôn ngữ kết hợp, chính vì vậy để thành thạo tiếng Thái đây chính là một thách thức lớn đối với phiên dịch viên tiếng Thái.

Tuy nhiên để học tiếng Thái thuần thục như người bản xứ cũng không phải là điều khó, đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện, học tập hàng ngày mới có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Thái. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật những kiến thức mới để bắt kịp xu hướng sao cho nội dung dịch phù hợp với hoàn cảnh, chủ đề đem lại hiệu quả phiên dịch cao.

phí phiên dịch tiếng Thái3

Tuy nhiên đằng sau mức lương “triệu đô” là thách thức lớn đối với ngành phiên dịch tiếng Thái

2.Tính kỉ luật cao

Với bất cứ hình thức phiên dịch nào cũng đều đòi hỏi người dịch phải trung thành với bản gốc  chính vì vậy khi thực hiện sự kiện phiên dịch bạn bạn đặt “lương tâm nghề nghiệp” nên hàng đầu.

Nếu bạn dịch sai, với những kỹ năng giao tiếp của mình hãy sửa lại để đảm bảo nội dung cần dịch đúng nhất, hay nhất đến tai người nghe.

3.Áp lực công việc cao

Với bất cứ ngành nghề nào cũng đều có ảnh hưởng áp lực công việc cao, đặc biệt với ngành phiên dịch viên, môi trường làm việc thường chịu rất nhiều sức ép, căng thẳng.

Với nội dung phiên dịch quan trọng, phiên dịch viên đóng vai trò chủ chốt đòi hỏi bạn phải phiên dịch thật chính xác, đúng ý nhưng vẫn đem lại sự thú vị trong quá trình phiên dịch, chính vì vậy tạo áp lực công việc cao khiến phiên dịch viên cảm thấy lo lắng và căng thẳng. 

>> Xem ngay chi tiết thông tin các ngành phiên dịch tiếng Thái tại đây!

Leave a comment